Tác dụng chống thấm của nhựa đường tốt như thế nào?

Nhựa đường có rất nhiều ứng dụng, đặc biệt là trong quá trình xây dựng các công trình. Do đó sử dụng nhựa đường chống thấm có hiệu quả hay không là băn khoăn của nhiều người. So với các loại khác, dùng nhựa đường để chống thấm có nhiều ưu điểm vượt trội và hiệu quả hơn hẳn.

Ưu điểm vượt trội của nhựa đường chống thấm

Khả năng bám dính cực chắc

Khi sử dụng nhựa đường lỏng chống thấm cho trần hoặc tường, bạn chắc chắn không phải lo nó bị bong tróc. Đặc biệt hiệu quả ở môi trường điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Do đó đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để chống thấm cho các bề mặt.

Độ đàn hồi tốt cùng tính dẻo dai cao

Nhựa đường có thể chống thấm hiệu quả cho mọi góc cạnh, đường cong trên mái nhà, sân thượng, tường… Trần nhà được phủ lớp nhựa đường kèm tấm lót sẽ có khả năng giãn nở theo điều kiện môi trường. Lớp phủ này sẽ giúp hạn chế tình trạng biến dạng cho trần nhà. Bởi nếu không kịp thích nghi với các tác nhân bên ngoài sẽ gây nứt trần.

Khả năng chịu áp lực nước cao

Mưa lớn dội xuống hay đồ vật nặng rơi lên đều khó có thể làm vỡ lớp nhựa đường chống thấm. Nhựa đường để chống thấm có thể chịu được áp lực nước tốt trong quá trình sử dụng. Bạn sẽ không phải lo công trình của mình bị thấm trở lại. Việc sử dụng nhựa chống thấm sẽ giúp ngăn ngừa các công trình bị nứt, gãy.

Độ bền cao

Nhựa đường chống thấm có độ bền rất cao, thời gian sử dụng tính bằng chục năm. Vì vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian hay chi phí cho thi công.

Khả năng bám vào các vết nứt rất tốt

Với đặc tính này, các khe hở sẽ được trám kín. Nhờ đó giúp tránh tình trạng nước thấm ngược lại. Những khe nứt hay góc của trần nhà sẽ không còn là nỗi lo lắng của khách hàng nữa.

Đa dạng cách sử dụng

Nhựa đường chống thấm bán lẻ có nhiều cách sử dụng, phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể dùng cách quét nhựa đường chống thấm hoặc dùng tấm dán nhựa đường nhanh chóng.

Tác dụng chống thấm của nhựa đường tốt như thế nào?

An toàn đối với người sử dụng

Loại nguyên vật liệu chống thấm này an toàn và không gây độc hại cho người tiếp xúc. Đây là vật liệu thích hợp để chống thấm cho nhà ở.

Giá thành rẻ

So với các nguyên vật liệu chống thấm khác, giá nhựa đường rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra nhờ những ưu điểm trên, thời gian sử dụng của nó rất dài. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc thi công hay tu sửa lại cho công trình.

Nhựa đường thường được sử dụng chống thấm cho những công trình nào?

Nhờ những đặc tính tuyệt vời, nhựa đường được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Đối với các công trình giao thông đường bộ, nó được dùng để sản xuất bê tông nhựa đường asphalt để rải đường, và lát nền. Không chỉ dùng trong xây dựng, nhựa đường còn được dùng nhiều trong ngành nông nghiệp, thủy lợi, sản xuất công nghiệp chế tạo hay dùng làm sơn chống thấm…

Đặc biệt với nhà ở, những vị trí thường dùng nhựa đường để chống thấm là: sàn mái, sân thượng, tường nhà.

Chống thấm sàn mái sân thượng bằng nhựa đường

Đây là vị trí thường dùng nhựa đường để chống thấm nhất. Bởi vị trí của nó tiếp xúc trực tiếp với không gian ngoài trời. Sàn mái chịu tác động rất nhiều từ ánh nắng mặt trời, mưa gió. Nếu mái nhà xảy ra vấn đề sẽ gây nguy hiểm cho những người trong nhà.

Chính vì vậy chống thấm sân thượng bằng nhựa đường là giải pháp cực kỳ tối ưu. Qua quá trình đun nóng, nhựa đường dạng bán rắn sẽ chuyển sang dạng lỏng. Sau đó người thợ sẽ dùng nhựa đường lỏng chống thấm này để quét lên trên mặt xi măng.

Mặc dù ở vị trí bên trong nhưng tường nhà cũng rất hay bị thấm nước. Do vậy, nhựa đường thường xuyên dùng để chống thấm cho tường nhà.

Cách quét nhựa đường chống thấm là dùng cọ hoặc lăn ru lô. Tuy nhiên cần quét kĩ, tránh tình trạng không đều, loang lổ. Để nước không thấm góc tường thì vật liệu chống thấm cần phủ lên tường bao quanh sàn ít nhất 20cm.

Gọi ngay
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon